Banner
Banner

Doanh thu thép Việt sụt giảm nguyên nhân có phải do đại dịch Covid-19

Ở phân khúc tôn mạ, VDSC cho biết thị phần của Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) ổn định ở mức 30%, duy trì khoảng cách an toàn với các đối thủ cạnh tranh.....

 

Có nhiều bài báo liên quan đang viết về sự sụt giảm về doanh thu cũng như tiêu thụ của ngành thép trong những tháng đầu năm của năm 2020, nhận định của việc sụt giảm này là do đại dịch covid-19 đang diễn ra ỏ trên toàn cầu. Tuy nhiên theo như các chuyên gia chỉ ra răng, không phải những tháng đầu năm mà ngành thép Việt Nam mới bị suy giảm như thế, mà bắt đầu từ những tháng cuối năm 2019 ngành thép cũng đã đưa ra những số liệu về sự chênh lệch kinh doanh so với cùng kỳ năm ngoái. Dưới đây là hình ảnh biểu đồ hình tròn thể hiện tình hình kinh doanh:

Ở phân khúc tôn mạ, VDSC cho biết thị phần của Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) ổn định ở mức 30%, duy trì khoảng cách an toàn với các đối thủ cạnh tranh. Đáng lưu ý, thị phần của Tôn Đông Á đã giảm đáng kể từ mức 17,1% còn 14,6% và do đó, tụt xuống vị trí thứ 3 sau Thép Nam Kim.

Trong mảng ống thép, Hòa Phát tiếp tục dẫn đầu với 31,9% thị phần. Minh Ngọc đang dần bắt kịp Hoa Sen khi thị phần của công ty này tăng từ 9,6% lên 11%, trong khi thị phần của Hoa Sen giảm từ 15,3% còn 13,9%.

>> Xem thêm: Để giảm tổn thất kinh doanh ngành Thép nhờ đến sự hỗ trợ của chính phủ

Có thể thấy tình hình kinh doanh sắt thép trong nước của Việt Nam cũng đang giảm khá nhiều, hiện tại nhu cầu sử dụng sắt thép ngày một giảm đi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngành thép đang đối diện với nhiều khó khăn khác nhau trong năm 2020, bởi vậy để tìm ra giải pháp khắc phục là tương đối khó khăn đối với ngành thép nói chung và các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước nói chung. Ngoài nhờ đến sự hỗ trợ của chính phủ, thì việc giảm giá các sàn phẩm như thép ống Hòa Phát, thép ống mạ kẽm, thép hộp và một số các sản phẩm thép khác sẽ kích thích được nhu cầu sử dụng của khách hàng được nhiều hơn.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo