Banner
Banner

Lợi nhuận thép Hòa Phát sụt giảm? Nguyên nhân do đâu?

Lợi nhuận Thép Hòa Phát trong năm 2019 có bị sụt giảm hay không?......

 

Thép Hòa Phát được mệnh danh là ông vua ngành thép Việt Nam, nổi bật nhất với các sản phẩm như thép xây dựng, thép ống...đang được khách hàng hàng và các nhà thầu trong nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Như trong những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ có rất nhiều nhà máy sản xuất thép trong nước báo lỗ và đứng trước nguy cơ phá sản do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy liệu Thép Hòa Phát có đứng ở ngoài tình hình này? Cùng Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi tìm hiểu về tình hình kinh doanh cảu thép Hòa Phát ngay sau đây,

Lợi nhuận Thép Hòa Phát có đang sụt giảm

Theo như báo cáo cuối năm 2019 của tập đoàn Thép Hòa Phát thì công ty đạt gần 65.000 tỷ đồng doanh thu và 7.500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, với kết quả kinh doanh đạt được Hòa Phát đã vượt 13% lợi nhuận năm 2019. Trong năm 2019 Hòa Phát đã sản xuất được hơn 2,8 triệu tấn thép thô và cung cấp được 2,77 triệu tấn thép xây dựng đạt chất lượng cao để cung cấp cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu ra các thị trường như Nhật bản, Campuchia, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Úc, Mỹ....và một số các quốc gia cùng khu vực.
Không những đạt thành tựu đối với các sản phẩm thé xây dựng mà đối với các sản phẩm thép ống và tôn mạ màu thì Thép Hòa Phát cũng đạt sản lượng sản xuất 750.800 tấn ống thép, so với ùng kỳ năm ngoài đã tăng được 14,8%, riêng về ngạch xuất khẩu ống thép đã xuất khẩu được hơn 19.100 tấn ống thép tới các khu vực như Bắc Mỹ, các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Úc và Mỹ La Tinh....là tăng được 17%. Ngoài ra đối với các sản phẩm thép ống cơ lớn như ống D273.1 hay ống cỡ lớn D323.5 Hòa Phát cũng bắt đầu sản xuất ra những lô đầu tiên đạt tiêu chuẩn chất lượng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng. 
Với những số liệu như vậy cũng cho chúng ta biết được rằng Thép Hòa Phát không những không thua lỗ mà còn đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ, và cũng là niềm tự hào của ngành thép Việt Nam.

>> Tìm hiểu thêm: Dịch Corona có ảnh hưởng gì đến ngành Thép Việt Nam

Vậy nguyên nhân vì sao mà Thép Hòa Phát lại đạt được những thành tựu như thế?

Vậy một câu hỏi lớn được đặt ra là tại sao các nhà máy sản xuất thép trong nước khác đang liên tục báo thua lỗ thì Thép Hòa Phát lại được những thành tự đáng mừng như vậy, liệu Thép Hòa Phát có đang tự cung được nguyên liệu hay không?
Nguyên nhân mà các nhà máy báo liên tục doanh thu sụt giảm đấy chính là giá nguyên liệu quặng đầu vào liên tục tăng mà các nhà máy thép trong nước lại liên tục giảm giá để hỗ trợ khách hàng, vậy thế nên mặc dù lượng tiêu thụ thép không bị giảm mạnh nhưng các doanh thu nhà máy lại giảm mạnh là vì để sản xuất 1 tấn thép, Hòa Phát cần 1,6 tấn quặng, đây là lí do chủ yếu khiến cho lợi nhuận sụt giảm”.

Hiện tại nhà máy thép đã tự chủ được hơn 20% quặng sắt đầu vào, nhưng 80% còn lại vẫn là đi nhập khẩu từ các quốc gia khác. 
Lý giải tại sao trong năm 2019 Hòa Phát lại không sụt giảm lợi nhuận mà lại tăng là vì chủ động được nguồn cung, Hòa Phát mua quặng một phần theo hình thức hợp đồng tương lai ở các thời điểm trước đó, một phần theo hình thức mua bán giao ngay, vì thế các ảnh hưởng lớn nhất từ việc giá quặng tăng giai đoạn vừa qua đến kết quả kinh doanh sẽ đến vào các quý tiếp theo trong năm 2019.

Thép Hòa Phát vẫn là thương hiệu thép được nhiều khách hàng trong nước cũng như nước ngoài tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Khách hàng không chỉ vì thương hiệu và còn vì chất lượng sản phẩm mà sản phẩm tập đoàn mang đến cho khách hàng luôn là tốt nhất. 
Hiện tại trên thị trường có nhiều nơi cung cấp các sản phẩm thép Hòa Phát giả mạo, bởi vì thế quý khách hãy tìm đến đại lý cấp 1 của Hòa Phát để mua các sản phẩm chính hãng. Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 của Hòa Phát chuyên phân phối các sản phẩm thép ống mạ kẽm, thép ống cỡ lớn các loại, thép hộp các loại của nhà máy với giá bán ra cạnh tranh nhất. Liên hệ Hotline: 0983.436.161 (Mr. Hoàn) để được báo giá tốt nhất. 

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo