Banner
Banner

Những lưu ý khi lựa chọn thép xây dựng

Khi lựa chọn mua sắt thép để về xây dựng cần lưu ý những điều gì?

Sắt thép hiện tại là loại nguyên vật liệu quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghiệp xây dựng. Sắt thép hiện tại có nhiều loại và được chia thành thép xây dựng: thép cuộn, thép cây...và thép công nghiệp như: thép hình, thép tấm, thép ống, thép hộp.... Mỗi một công trình sẽ có những loại thép để ứng dụng khác nhau, bởi vậy khi lên kế hoạch bắt đầu mua nguyên vật liệu để thi công xây dựng thì nên tham khảo các ý kiến của kiến trúc sư và giám sát thi công xây dựng. Vậy có những lưu ý gì khi lựa chọn mua thép để xây dựng?

Xác định số lượng và tính toán chi phí

Sau khi đã có bản thiết kế chi tiết của công trình, khách hàng nên xác định số lượng từng loại thép là bao nhiêu, ước tính chi phí để mua nguyên vật liệu ban đầu như thế nào? Để tránh tình trạng mua quá nhiều sắt thép gây lãng phí. Nếu như khách hàng không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn nguyên liệu thì nên hỏi nhưng người am hiểu về sắt thép, lúc này người ta sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn loại mác thép nào, có kích thước ra sao....

Lựa chọn thương hiệu

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp đang chế tạo và sản xuất các loại sắt thép, tuy nhiên về chất lượng và giá cả của từng doanh nghiệp công bố sẽ khác nhau. Bởi vậy quý khách hàng cũng cần lưu ý để lựa chọn ra thương hiệu cung cấp thép đạt tiêu chuẩn chất lượng với mức giá phải chăng.
Một số những thương hiêu thép tại Việt Nam là: thép Hòa Phát, thép Thái Nguyên, thép Miền Nam, thép Pomina,....ngoài ra cũng có một số các sản phẩm thép liên doanh với các quốc gia khác trên thế giới như: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản....Tuy nhiên giá cả của thép ngoại thường cao hơn so với giá của thép nội, bởi thép ngoại thường phải gánh thêm chi phí thuế nhập khẩu....
Chất lượng thép là điều kiện tiên quyết để đảm bảo đến chất lượng của công trình, bởi vì vậy quý khách hàng không nên tham giá quá rẻ mà mua phải những sản phẩm thép kẽm chất lượng. Bởi vậy quý khách hàng nên xem kỹ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, xem các giấy tờ chứng chỉ của sản phẩm trước khi đặt mua hàng.

Khảo sát giá cả thị trường

Trước khi mua sắt thép về để xây dựng quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm giá cả của từng sản phẩm. Tuy nhiên nếu như những đại lý hay công ty bán hàng với mức giá quá chênh lệch so với thị trường thì quý khách cũng nên xem xét lại, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội hiện nay là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thép công nghiệp như: thép hình, thép ống, thép hộp, thép tấm hàng chính hãng với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Để liên hệ đặt mua hàng quý khách hãy gọi điển đến đường dây nóng của chúng tôi: 0983 436 161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.

Quá trình vận chuyển

Sắt thép thông thường rất dễ bị han gỉ nếu như ngấm nước mưa, bởi vậy quý khách nên chọn thời tiết nắng ráo để báo bên nhà cung cấp vận chuyển.

Bài viết cùng danh mục

Thông báo