Banner
Banner

Ống thép đen là gì? Sơ lược về ống thép đen

Ống thép đen thường được sử dụng để dẫn nước, dẫn chất thải, dẫn khí thông thường, sử dụng trong phòng cháy chữa cháy, ngoài ra thép ống đen còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp gia dụng, xe đẹp, ô tô, ngành công nghiệp dầu khí....

Ống thép đen hay thép ống đen là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay. Hiểu được những ứng dụng thực tiễn và quan trọng của sản phẩm nên hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất ra các mặt hàng này. Thép ống đen được cán từ théo tấm cán nóng hoặc cán nguội và không được phủ sơn lên trên hoặc mạ nhúng sản phẩm nên được gọi là ống thép đen

Những ứng dụng của ống thép đen

Ống thép đen có rất nhiều những ứng dụng đặc biệt và có rất nhiều cách để sử dụng nguyên liệu này. Ống thép đen thường được sử dụng để dẫn nước, dẫn chất thải, dẫn khí thông thường, sử dụng trong phòng cháy chữa cháy, ngoài ra thép ống đen còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp gia dụng, xe đẹp, ô tô, ngành công nghiệp dầu khí....
Ống thép đen thường dùng để dẫn nước trong các nhà cao tầng, tùy vào kích thước và độ dày của ống mà thép có thể được sử dụng trên mặt đất hoặc chôn dưới đất để dẫn chất lỏng. Chất lỏng mà ống thép đen dẫn thường là nước thải hoặc nước để tưới tiêu đồng ruộng, chúng không được sử dụng để dẫn nước sinh hoạt, nước sạch, bởi ống đen thường hay bị vàng hoặc han gỉ khi tiếp xúc với nước nên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nước.

>> Xem thêm: Quy trình sản xuất thép ống đen

Tìm hiểu sơ qua về thép ống đen

Ống thép đen được biết đến với hai loại là thép ống đúc đen và thép ống hàn đen. Vốn dĩ ống thép được chia như vậy vì do quy trình sản xuất thép diễn ra như thế nào. 
Trong cả hai phương pháp sản xuất thì nguyên liệu thép thô sẽ trải qua quá trình tôi luyện và tạo lên các phôi thép. Phôi thép này có thể sử dụng để đúc nên thép ống đúc hoặc cán thành tấm cuộn và cuộn nên ống thép hàn đen.

Hàng năm trên thế giới có hàng triệu tấn thép ống đen được sản xuất, với nhiều những ứng dụng rộng rãi nên thép ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong ngành thép. Không khó để tìm thấy những ứng dụng của thép ống đen, bạn có thể nhìn thấy vô vàn ứng dụng của sản phẩm xung quanh như tại các công trường xây dựng cho đến những công trình đã xây dựng xong đều nhìn thấy ứng dụng của sản phẩm. 
Để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng thì thép ống được sản xuất với nhiều các kích thước khác nhau, cũng như độ dày khác nhau để phù hợp với từng công trình củ thể cũng như nhứng ứng dụng khác nhau. Ống thép đen thường được chôn dưới lòng đất để dẫn nước, dẫn chất khí đốt...Ngoài ra ống thép đen còn được sử dụng để lồng dây điện để bảo vệ dây điện. Ngoài ra thép ống còn được sản xuất riêng để làm khung xe đạp, tìm thấy trong các bộ phận ô tô, dùng trong hệ thống làm lạnh, hệ thống sưởi ấm và hệ thống ống nước, làm cột đèn chiếu sáng, cột cờ....đặc biết ống đen được sử dụng nhiều trong ngành nông nghiệp để dẫn nước tưới tiêu đồng ruộng.

Thép ống đen được sản xuất ra đầu tiên vào năm 1800, từ những cách sản xuất sơ khai thì cho đến hiện nay thép ống được sản xuất là bởi nhiều các tiêu chuẩn và kích thước khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của từng ngành xây dựng hoặc sản xuất. Từ những phương pháp sản xuất sơ khai để làm nên các cột đèn chiếu sáng ở các mỏ than thì cho đến hiện nay, với dây chuyền hiện đại và tiên tiến thép ống được sản xuất ra theo nhiều tiêu chuẩn cũng như các công nghệ khác nhau.
Thép Hòa Phát hiện nay là thương hiệu thép được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại, thép đảm bảo được những đặc tính về kỹ thuật để phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Mua ống thép đen giá rẻ ở đâu

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm thép ống đen Hòa Phát với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài cung cấp các sản phẩm thép ống đen Hòa Phát thì công ty chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm thép ống mạ kẽm, thép hộp các loại và thép ống đúc nhập khẩu. Để được báo giá nhanh nhất quý khách hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi: 0974 646 226 gặp Mr.Hoàn hoặc gửi đơn hàng vào email: ongthephoaphat.net@gmail.com.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo