Banner
Banner

Sản lượng thép thế giới tháng 7/2017 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái

Theo như hiệp hội sắt thép thế giới báo cáo là sản lượng thép thô trên thế giới đang tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 6,3%

Với tình hình giá cả thép trong nước và thép ngoài nước đang leo thang từng đợt như vậy, khiến cho sản lượng thép thế giới và thép trong nước cũng tiếp tục tăng nhanh. Để nắm bắt và hiểu rõ hơn về tình hình sắt thép của các quốc gia trên thế giới cũng như trong khu vực đang diễn biến như thế nào quý khách hàng hãy theo dõi những thông tin chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây.

Tình hình chung

sat thep trung quoc

Theo như hiệp hội sắt thép thế giới báo cáo là sản lượng thép thô trên thế giới đang tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 6,3%. Hiện tại thì sản lượng thép thô của Trung Quốc đang đạt mức tăng 10,3% vào tháng 7/2017, tăng hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. 
Nhật Bản tháng trước đã sản xuất ra 8,6 triệu tấn thép thô và giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng thép thô của Ấn Độ và Hàn Quốc trong tháng 7 năm nay là 8,4% và 6,2%, tăng so với cùng kỳ năm ngoái lần lượt là 3,5% và 2,3%.
Sản lượng thép thô của các quốc gia Châu Âu khác như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Brazil tăng lần lượt là 3,6%, 27,8%, 5,6% và 1% đạt ngưỡng các mức là 3,5 triệu tấn, 3,3 triệu tấn, 7,1 triệu tấn và 2,8 triệu tấn.
Năng suất sử dụng của 67 quốc gia trong tháng 7 đạt 72,1%, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lại giảm so với tháng 6 trong năm.

Triển vọng thép thô ở các vùng

Mỗi một vùng đều có sản lượng sản xuất thép thô khác nhau, đối với những khu vực đang có nhu cầu cao về xây dựng cũng như sử dụng các sản phẩm thép xây dựng, thép hình, thép tấm, thép ống, thép hộp....Dưới đây là một số những thông tin về sản lượng thép thô ở từng vùng.

Các quốc gia khu vực Trung Đông

Theo như dự tính của hiệp hội théo thế giới thì sản lượng thép thô ở khu vực Trung Đông sẽ tăng trưởng nhanh và mạnh trong vài năm tới. Đồng thời các công nghệ và thiết bị sản xuất thép có khả năng thân thiện với môi trường cũng được đẩy mạnh từ nay đến hết năm 2019. Công ty sản xuất thép "sạch" Chadormalu mining & Industrial Co kỳ vọng sẽ lắp đặt hệ thống lò quang điện với công suất là 1 triệu tấn/năm tại tỉnh Yazd. Trong thời gian qua, đà tăng trưởng sản lượng thép thô ở khu vực Trung Đông bị cản trở nhiều bởi một số những yếu tố về tài chính hay thiếu nguồn cung khí gas. Điển hình như công ty Saudi Al-Yamamah Steel Industries đã phải hoãn kế hoặc xây dựng hệ thống lò quang điện công suất 1 triệu tấn/năm kể từ năm 2014 do sự cố về nguồn cung năng lượng.

>> Xem thêm: Giá xi măng ổn định, giá thép tăng cao

Châu Á

sat thep chau a

Trung Quốc là một quốc gia nổi bật nhất trong ngành sắt thép tại khu vực Châu Á, và hầu như các quốc gia trong khu vực hay các quốc gia trên thế giới đều bị ảnh hưởng ít nhiều nếu như giá thép hay giá nguyên liệu tại quốc gia này có sự biến động. Năm 2016 tại quốc gia này đã cắt giảm 45 triệu tấn thép như một phần trong dự định của kế hoạch đến năm 2020 là cắt giảm 100-150 triệu tấn thép. Năm 2017, Trung Quốc đưa ra hàng loạt các chính sách nhờ vậy lộ trình thặt chặt sản lượng thép hàng năm vẫn đang được thực hiện nghiêm ngặt.
Trai với Trung Quốc, tốc độ tăng trường sản lượng thép của Ấn Độ được mở rộng với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây. Sản lượng thép của quốc gia này trong năm 2016 đã chạm ngưỡng 125,8 triệu tấn/năm, tăng 56 triệu tấn so với 10 năm trước. Tuy nhiên tốc độ này được dự báo sẽ chững lại trong năm 2019. Trong khi đó vẫn còn một số dự án xây dựng nhà máy thép vẫn đang được triển khai trong đó có dự án lò thổi BOF tại tỉnh Odisha với công suất 2,5 triệu tấn/năm.

Châu Phi

Môt số dự án xây dựng vẫn đang được triển khai tại một số các quốc gia tại khu vực này nhằm tăng sản lượng nội địa, đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng. Ví dụ như tại Algeria, công ty Tosyaly đang đầu tư nhà máy luyện thép sử dụng lò quang điện với công suất 2,3 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, một số vấn đề về nguồn cung năng lượng đã gây cản trở quá trình thực hiện một số các dự án đầu tư. Công ty Taybah Steel của Jordan đã hoãn kế hoạch triển khai dự án các nhà máy sử dụng lò quang điện tại Ai Cập do sự cố về mạng lưới điện.

Một số khu vực khác

Tại khu vực liên minh Châu Âu (EU), hiện vẫn chưa có dự án tăng sản lượng nào được thực hiện, và một số các quốc gia khác trong khu vực như Nauy, Thỗ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Mỹ La Tinh và Châu Đại Dương. Trong những năm gần đây EU đã đóng cửa rất nhiều các nhà máy và ảnh hưởng tương đối lớn đến hoạt động và sản xuất trong vùng.

Những thông tin tổng hợp vừa rồi cũng cho chúng ta biết được giá thép vào những tháng cuối năm 2017 đang có rất nhiều những biến động và xu hướng tăng đã được dự báo trước. Bởi vậy quý khách hàng cũng cần cân nhắc để lựa chọn mua được các sản phẩm thép công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng với giá rẻ.

Công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội là một trong những đơn vị uy tín chuyên kinh doanh các sản phẩm thép hình, thép hòa phát, thép tấm với mức giá rẻ nhất. Để đặt mua nhanh nhất các sản phẩm quý khách hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi: 0983 436 161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.

Bài viết cùng danh mục

Thông báo