Banner
Banner

Thép ống có những ứng dụng gì?

abc

Ống thép là nguyên liệu có nhiều những ứng dụng linh hoạt trong đời sống cũng như nhiều ngành nghề khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tính chất của từng ứng dụng cụ thể mà sẽ sử dụng loại ống thép khác nhau. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thép ống như thép ống hàn, thép ống đúc, thép ống không gỉ và trong thép ống hàn được chia ra thành thép ống tôn mạ kẽm, thép ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống đen. Tính chất của mỗi loại thép cũng khác nhau, thế nên tùy vào từng công trình mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra sản phẩm phù hợp. Bạn có thể để ý trong cuộc sống xung quanh hiện nay không có công trình hay hạng mục nào mà không sử dụng đến sản phẩm thép ống.

Tại sao ống thép lại được sử dụng trong nhiều các công trình khác nhau đến thế?

Xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình công cộng hầu như đều sử dụng nguyên liệu sắt thép là chủ đạo, bởi ưu điểm của nguyên liệu làm từ sắt thép là giá thành rẻ, dễ mua cũng như dễ sử dụng. Ngoài ra ưu điểm của ống thép làm từ nguyên liệu sắt thép có khả năng chống mài mòn rất tốt, không bị han gỉ ở môi trường thuận lợi, kết cấu bền vững, tuổi thọ cao.

Những ứng dụng cụ thể của thép ống

với nhiều những tính năng và ưu điểm tuyệt vời cũng như cần thiết như vậy nên thép ống cũng có nhiều những ứng dụng khác nhau, đồng thời thép ống cũng tạo ra nhiều những sản phẩm có ích trong đời sống.

Ứng dụng thép ống trong ngành nước

Thép ống ứng dụng nhiều nhất hiện nay vẫn là sử dụng trong ngành nước. Thép ống được sử dụng nhiều trong các tòa nhà cao tầng để dẫn nước thải cũng như làm đường ống phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra thép ống inox còn được sử dụng để làm vòi hoa sen, vòi nước ở bồn rửa mặt, bồn rửa bát....
Ngoài ra thép ống đen còn được sử dụng trong ngành nông nghiệp, tưới tiêu đồng ruộng, làm hệ thống cấp thoát nước cung cấp nước cho đồng ruộng. Còn ống thép mạ kẽm và ống thép mạ kẽm nhúng nóng thì còn được sử dụng trong ngành cấp nước sạch, tránh ô nhiễm nguồn nước do gỉ sắt han ra.
Ống thép đúc thường dùng trong ngành công nghiệp dầu khí, sử dụng để làm đường ống dẫn dầu mỏ, ống khoan khai thác mỏ dầu khí. Dầu khí thường là những sản phẩm có độ ăn mòn cao nên phải sử dụng thép ống đúc dày để tránh tình trạng ăn mòn và han gỉ gây thủng đường ống dẫn dầu.

Ứng dụng của thép ống thép trong y khoa

Trong y khóa thường ngta thường sử dụng ống thép inox là chính, bởi inox an toàn và không gỉ rỗ. Người ta thường dùng để hỗ trợ nắn xương gãy, định hình khung xương cong, làm dụng cụ phẫu thuật, ứng dụng trong nha khoa...

Ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô xe máy

Thép ống tròn mạ kẽm có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô và xe máy, như để làm khung xe máy, làm ống bô, và các phụ tùng phụ kiện liên quan đến thân máy của xe hơi cũng như xe máy. 

>> Xem thêm: Những hình ảnh thép ống độc đáo nhất

Ứng dụng trong ngành công nghiệp gia dụng

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy những ứng dụng của thép ống ngay trong chính căn nhà của mình, từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp. Thép ống được dùng để làm bàn ghế, làm tủ quần áo, làm cán dao, phụ kiện nhà bếp.....
Ngoài ra trong dây chuyền sản xuất thực phẩm cũng sử dụng nhiều đến ống mạ kẽm nhúng nóng các loại.....

Những ứng dụng của thép ống vô cùng rộng rãi và rất phổ biến, để tạo ra được những sản phẩm chất lượng phải sử dụng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Thép ống Hòa Phát hiện tại là thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 Thép Hòa Phát, chuyên phân phối đầy đủ các sản phẩm của nhà máy với giá bán cạnh tranh nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng nhập khẩu trực tiếp các loại thép ống cỡ lớn, thép ống đúc...để phục vụ đa dạng nhu cầu của quý khách hàng. Liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất bằng cách gọi điện thoại vào đường dây nóng của chúng tôi: 0983.436.161 (Mr.Hoàn) hoặc đến trực tiếp Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội tại VP 104/26, ngõ 53, Phố Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo