Banner
Banner

Thép ống mạ kẽm có bị rỉ không? cách để sơn lên ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm hay còn được gọi là ống tôn mạ kẽm, là nguyên liệu được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Xoay quanh những kích thước, ứng dụng và giá thành của nguyên liệu thì có nhiều khách hàng cũng đang quan tâm là liệu thép ống mạ kẽm có bị rỉ không? và có cách nào để tăng tuổi thọ cho ống mạ kẽm, cách thức như thế nào? 

Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về nguyên liệu này Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội, là đơn vị chuyên kinh doanh thép ống trong nhiều năm sẽ chia sẻ đến quý khách hàng.

Thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm là nguyên liệu ống được cán lên từ phôi tôn mạ kẽm, ống có bề mặt màu trắng bạc, nếu như hàng được sản xuất bởi nhà máy Thép Hòa Phát vì có hoa kẽm sáng bóng. Thép có nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên điểm hạn chế của nguyên liệu của thép ống mạ kẽm là có độ dày chỉ đạt tối đa 3ly, thế nên ứng dụng nhiều nhất của thép ống mạ kẽm vẫn là dùng để làm khung xe máy xe đạp, và làm đồ nội thất hay những ứng dụng dân dụng khác....

Thép ống mạ kẽm có bị rỉ không?

Thực chất là thép ống mạ kẽm có bị rỉ sét, tuy nhiên thời gian rỉ sét của nguyên liệu cũng sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng và ứng dụng nguyên liệu đó ở địa điểm nào. Lớp mạ kẽm trên bề mặt của nguyên liệu ống thép mạ kẽm tương đối mỏng, chúng chỉ có tác dụng bảo vệ lớp thép bên trong ở khoảng thời gian nhất định, và ở điều kiện nhiệt độ ổn định.
Nếu như thép ống mạ kẽm bị dính nước mưa hay dính hóa chất thì nguyên liệu sẽ bị vàng lớp bề mặt, nếu như không lập tức xử lý những lớp vàng trên bề mặt thì nguyên liệu thép bên trong rất dễ bị tấn công bởi quá trình oxi hóa từ bên ngoài môi trường. Bởi vì thế nên thép ống mạ kẽm không được ứng dụng để làm đường ống dẫn nước, hoặc những ứng dụng bên ngoài trời vì khả năng chống han rỉ là rất thấp.

Cách bảo quản thép ống mạ kẽm tránh han rỉ

Để bảo quản nguyên liệu thép ống mạ kẽm trước khi bốc hàng ra khỏi nhà máy các nhà máy thường yêu cầu bên chở hàng phải có bạt che đậy sản phẩm. Nguyên liệu khi về đến kho phải được kê cao lên kệ, các bó phải có khoảng cách nhất định để tránh tình trạng va chạm gây xước bề mặt nguyên liệu.
Để nguyên liệu ở khu vực không bị thấm nước mưa, không có dung dịch hóa chất tẩy rỉ....

Thép ống mạ kẽm sơn chống rỉ

Thép ống mạ kẽm để hạn chế rỉ thường thì có thêm một cách đấy chính là sơn chống rỉ, tuy nhiên việc sơn chống rỉ đối với tôn mạ kẽm chỉ thực sự cần thiết đối với những ứng dụng bắt buộc phải sơn và tăng tính thẩm mỹ cho hạng mục sử dụng. Việc sơn chống rỉ lên ống thép mạ kẽm sẽ đảm bảo tăng tuổi thọ cho công trình, việc lựa chọn màu sơn chống rỉ khác nhau cũng tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho công trình.

Cách để sơn lên ống thép mạ kẽm

Cách sơn lên thép ống mạ kẽm cũng sẽ khác so với sơn lên nguyên liệu thép ống đen nguyên bản, bởi vì nếu như không xử lý bề mặt nguyên liệu khi lớp mạ kẽm bong ra cũng sẽ làm bong lớp sơn hoặc có thể lớp sơn sẽ không bám lên được bề mặt của thép ống. Vì thế cách để sơn lên ống thép mạ kẽm sẽ theo các bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt ống
  • Bước 2: Tẩy rỉ hay tẩy lớp mạ kẽm trên bề mặt ống
  • Bước 3: Khử tạp chất và dầu thừa trên bề mặt ống bằng cách ngâm vào chất dung môi
  • Bước 4: làm khô bề mặt nguyên liệu
  • Bước 5: Sơn các lớp sơn lên bề mặt nguyên liệu (Phải đảm bảo lớp sơn thứ 1 khô mới được sơn các bước tiếp theo)

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi thép ống mạ kẽm có sơn được không? và các để sơn lên thép ống mạ kẽm thế nào để đảm bảo được lớp sơn bảo vệ được tốt nhất cho lớp thép bên trong. Để tìm hiểu về các loại thép ống cũng như giá thép ống trên thị trường hiện nay quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Gọi điện vào đường dây nóng: 0983 436 161 (Có Zalo) để nhận được báo giá nhanh nhất và rẻ nhất.

 

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo