Banner
Banner

Tìm hiểu ưu điểm và ứng dụng của thép ống hộp mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm và thép hộp mạ kẽm là 2 loại nguyên liệu có nhiều những ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hiện nay tại thị trường sắt thép Việt Nam thì thép ống mạ kẽm được chia thành hai loại chính là: thép ống mạ kẽm và thép ống mạ kẽm nhúng nóng, còn thép hộp chủ yếu vẫn là thép hộp mạ kẽm

Nếu như có yêu cầu đặc biệt thì một số doanh nghiệp vẫn có thể mạ kẽm nhúng nóng theo yêu cầu của khách hàng. Vậy thép ống và thép hộp mạ kẽm có những ưu điểm gì, và ứng dụng phổ biến nhất của loại nguyên liệu này thì ở trong ngành công nghiệp nào? Quý khách hàng hãy cùng theo dõi những thông tin mà Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chia sẻ ngay sau đây.

Ưu điểm của thép ống và thép hộp mạ kẽm

- Chi phí: Nếu như so với thép hộp đen hoặc thép ống đen thì thép mạ kẽm sẽ có giá thành nhỉnh hơn, tuy nhiên sản phẩm lại có bề mặt mạ kẽm trắng bạc, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình lại có khả năng chống gỉ cao hơn. Việc mua thép hộp đen, thép ống đen về để gia công mạ kẽm vừa tốn thời gian và còn tôn cả chi phí. Bởi để tạo ra sản phẩm thép mạ kẽm sẽ phải trải qua nhiều quá trình khác nhau.
- Độ bền: Độ bền của thép ống, thép hộp mạ kẽm, đặc biệt là các sản phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng thì độ bền của sản phẩm vô cùng cao. Đặc biệt đối với những môi trường không thuận lợi như xây dựng ngoài trời, nơi thường xuyên nhiễm mặn thì thép mạ kẽm nhúng nóng cũng thích ứng với môi trường vô cùng tốt và đảm bảo được tuổi thọ dài nhất.
- Khả năng chống rỉ: Lớp mạ kẽm bên ngoài sản phẩm thép ống và thép hộp có khả năng chống ooxxi hóa, ngăn chặn không khí cũng như nước và hóa chất xâm nhập vào lớp thép bên trong, vì thế khả năng chống hạn rỉ của thép mạ kẽm hay thép mạ kẽm nhúng nóng đều rất tốt.
- Dễ lắp đặt: Vì là sản phẩm đã được mạ kẽm thế nên việc gia công lắp đặt của sản phẩm cũng rất đơn giản, ngoài ra nếu gặp sự cố cũng rất dễ để bảo trì cũng như bảo dưỡng.

Ứng dụng của thép ống và thép hộp mạ kẽm

Hầu như hiện nay bất cứ ngành nghề gì cũng đều có sự góp mặt của các sản phẩm thép ống và thép hộp, tuy nhiên ngành sản xuất xe hơi, xe gắn máy, xa đạp và làm đường nước vẫn sử dụng thép ống và thép hộp nhiều nhất. Các công trình hiện nay các phụ kiện đi kèm cũng đều là phụ kiện mạ kẽm, thế nên thép ống và thép hộp cũng phải là nguyên liệu mạ kẽm để đảm bảo đồng bộ nhất với công trình.

Khung xe máy, khung xe đập, phụ kiện và khung xe ô tô đều chủ yếu làm từ thép ống mạ kẽm hoặc thép ống mạ kẽm nhúng nóng để tăng tính thẩm mỹ cho công trình, cũng như đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ cho sản phẩm.
- Ống dẫn nước sạch hiện nay không sử dụng thép ống tôn mạ kẽm thường mà phải sử dụng đến ống mạ kẽm nhúng nóng, bởi vì nếu như sử dụng ống tôn mạ kẽm để dẫn nước sạch thì vẫn có khả năng han rỉ và ảnh hưởng đến chất lượng đường nước.
- Ống mạ kẽm và thép hộp mạ kẽm còn biết đến với ứng dụng trong xây dựng dân dụng như làm lan can nhà ở, lan can của các căn hộ chung cư hay lan can của các tòa nhà và biệt thự. Đồng thời thép hộp mạ kẽm còn có ứng dụng để làm xà gồ lợp mái....

Trên đây là một số những ưu điểm cũng như ứng dụng của thép ống thép hộp mạ kẽm tương đối phổ biến hiện nay. Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 Thép Hòa Phát và một số những nhà máy sản xuất thép ống và thép hộp lớn trong nước. Để liên hệ đặt mua thép ống hộp chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất quý khách hàng hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi Hotline: 0983 436 161.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo