Banner
Banner

Tình trạng chung của ngành thép trong những tháng cuối năm 2019

Giá thép các loại sẽ liên tục giảm từ giờ cho đến cuối năm? Tình hình kinh doanh sắt thép của Việt Nam cuối năm có dấu hiệu chững lại?

 

Với tình hình dư thừa năng lực sản xuất nhưng nhu cầu sử dụng lại không cao, năm 2019 là một năm biến động rất lớn đối với ngành thép trong nước. Không chỉ đối với các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước, mà hầu như đây là tình trạng chung của các doanh nghiệp sản xuất thép trên thế giới. Bởi vì nhiều lý do như thế nên tình hình thép trong nước ngày càng bất ổn định khi phải đối mặt với nhiều vấn đề.

Ngoài phải chịu những áp lực từ luật phòng vệ thương mại của nhiều nước áp lên các mặt hàng như tôn cuộn, tôn mạ màu trong nước đồng thời sắt thép giá rẻ từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam lại càng khiến cho tình hình thép trong nước ngày càng lại bất ổn hơn. Ép các nhà máy thép trong nước phải hạ giá thép trong nước để đáp ứng được nhu cầu cạnh tranh.

Bởi vì thế thép ống và thép hộp được sản xuất trong nước của các nhà máy lớn như Thép Hòa Phát, SeAH, Việt Đức....đều giảm giá sâu vào những tháng cuối năm 2019. Theo như báo cáo của hiệp hội Thép Việt Nam thì ngoại trừ hàng thép cuộn cán nóng ra thì sản lượng bán hàng của các sản phẩm sắt thép khác đều sụt giảm 3%-4% so với cùng kỳ năm 2019.
Cho đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam đối diện với rất nhiều vụ kiện phòng vệ thương mại, đây cũng là một sức ép lớn đối với ngành thép. 

Nói về vấn đề giá thép các loại trong những tháng cuối năm thì vẫn sẽ có dấu hiệu giảm giá sâu, trong tháng 10/2019 giá thép đã biến động giảm giá hai lần đối với các mặt hàng thép ống hộp đen cũng như thép hộp mạ kẽm, còn đối với các sản phẩm thép tấm và thép hình cũng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Chúng tôi dự đoán trong những tháng cuối năm 2019 giá thép cũng sẽ tiếp tục giảm mạnh hơn nữa.

Để mua các sản phẩm thép ống, thép hộp giá cả cạnh tranh nhất quý khách hàng hyãy đến với Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội. Không những là đại lý cấp 1 thép Hòa Phát mà chúng tôi còn chuyên nhập khẩu các sản phẩm thép hình, thép tấm can nóng nhập khẩu trực tiếp. Để liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất quý khách hàng hãy gọi điện thoại đến đường dây nóng của chúng tôi: 0983436161 (Mr. Hoàn) hoặc gửi đơn hàng vào email: ongthephoaphat.net@gmail.com.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo