Banner
Banner

Việt Nam xuất khẩu thép ống tăng mạnh trong tháng 8/2018

Theo như một số thông tin của hiệp hôi sắt thép Việt Nam trở lại đây, mặt hàng ống thép của Việt Nam đã xuất khẩu với giá trị tăng 32.3% so với cùng kỳ năm 2017.

So với các năm trước Việt Nam vẫn là quốc gia phụ thuộc nhập khẩu sắt thép từ nước ngoài. Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây nước ta hầu như ít bị phụ thuộc bởi các sản phẩm nhập khẩu vì các nhà máy sản xuất thép trong nước cũng đã đáp ứng đủ gần đủ nhu càu sử dụng của các nhà thầu và công trình trong nước.

Theo như một số thông tin của hiệp hôi sắt thép Việt Nam trở lại đây, mặt hàng ống thép của Việt Nam đã xuất khẩu với giá trị tăng 32.3% so với cùng kỳ năm 2017.
Đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm thép như thép Hòa Phát, ống thép Nhật Việt, Vina Star… đã xuất khẩu hơn 230.000 tấn ống théo các loại.

Đối với thép Hòa Phát chỉ riêng trong tháng 8/2018 đã xuất khẩu với tổng trọng 11.800 tấn, tăng 59.4% sản lượng xuất khẩu so với cùng kỳ năm 2017. Ước tính sản lượng từ đầu năm đến đầu tháng 8/2018 sản lượng bán ra của ống thép Hòa Phát đạt 425.900 tấn, tăng so với các năm trước là 11.5%.

Đối với sản phẩm thép ống mạ kẽm nhúng nóng, ống thép tôn mạ kẽm, ống thép đen hàn... được tiêu thụ mạnh nhất ở thị trường Mỹ và Canada. Thực tế trên cho thấy, dù các nước liên tục áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại nhưng sản phẩm của Tập đoàn vẫn đảm bảo sức tăng trưởng, nhờ khả năng cạnh tranh và chất lượng sản phẩm ngày càng cao.

Tính chung, từ đầu năm đến nay, sản lượng thép xuất khẩu của Việt Nam tăng cao so với cùng kỳ. Cụ thể, tổng sản lượng xuất khẩu sắt thép tăng gần 41% về lượng so với cùng kỳ, đạt 4,05 triệu tấn, tương đương 2,99 tỷ USD. Giá sắt thép xuất khẩu trung bình tăng trên 14% so với năm 2017 đối với các mặt hàng thép ống, thép hộp.

Thị trường tiêu thụ nhiều nhất các loại sắt thép của Việt Nam là các quốc gia ở Đông Nam Á, chiếm tới 57,6% trong tổng lượng sắt thép xuất khẩu. Trong đó, thị trường Campuchia chiếm 34,9% trong tổng kim ngạch sắt thép xuất khẩu. Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan cũng là những nước nhập khẩu thép lớn của Việt Nam. Ngoài Đông Nam Á, Mỹ và EU cũng là thị trường xuất khẩu chủ lực của ngành thép Việt Nam với mức tăng trưởng 65% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong tháng 9, giá thép trên thị trường quốc tế nhiều lần bị suy giảm do Mỹ và Trung Quốc thực hiện việc áp đặt thuế quan mới đối với hàng hóa của nhau. Nhưng giá thép trong nước về cơ bản ổn định, giá bán tại các nhà máy sản xuất thép trong nước ở mức khoảng từ 11.300 - 14.500 đồng/kg (giá giao tại nhà máy, chưa bao gồm 10% thuế VAT, chiết khấu bán hàng).

Đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, từ nay đến cuối năm 2018 ngành thép được dự báo sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng, do một số dự án nhà máy sản xuất thép lớn trên cả nước đẩy mạnh triển khai xây dựng và đi vào hoạt động. Bên cạnh đó nhu cầu xây dựng vào thời điểm cuối năm sẽ gấp rút hơn nên sản lượng tiêu thụ cũng được dự báo tăng.
Hy vọng những thông tin trên cũng giúp cho quý khách hàng hiểu hơn về tình hình xuất khẩu thép ống, hộp của Việt Nam. Để đặt mua các sản phẩm thép ống, thép hộp đạt tiêu chuẩn chất lượng của các nhà máy lớn quý khách hãy đến ngay với công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội của chúng tôi.
Ngoài là đại lý cấp I của thép Hòa Phát chuyên phân phối các sản phẩm thép ống, thép hộp của nhà máy ra thì chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thép ống và thép hộp của các nhà máy khác với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
Liên hệ hotline: 0983.436.161 (Mr. Hoàn) hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo