Banner
Banner

Để giảm tổn thất kinh doanh ngành Thép nhờ đến sự hỗ trợ của chính phủ

Về khía cạnh cung cấp, nhà cung cấp chính tập trung kiểm soát các biện pháp phòng ngừa của COVID-19 và tuyên bố đình chỉ sản xuất, khiến các nhà sản xuất thép phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu.....

 

Ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-9, không những Việt Nam ảnh hưởng mà cả thế giới cũng đang phải gánh chịu rất nặng nề. Những ngành phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất hiện nay không chỉ riêng về du lịch, khách sạn nhà hàng mà còn ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp khác như ngành xây dựng, kinh doanh sắt thép....

Từ thời điểm ra tết đến nay hầu như các công trình xây dựng trong nước cũng đang tạm hoãn thi công, do sự e ngại của dịch bệnh nên cũng rất ít công nhân quay trở lại các công trường để làm việc, bởi vậy nhu cầu mua sắt thép để xây dựng cũng giảm bớt đi rất nhiều.


Hiện nay các nhà máy sản xuất thép trong nước như Gang Thép Thái Nguyên, các nhà máy sản xuất thép ống và thép hộp trơng nước cũng đồng loạt nhận định sức mua của khách hàng đang giảm rất nhiều so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.
Hiện tại ngành Thép Việt Nam đang tìm kiếm chính phủ để hỗ trợ tài chính trong thời điểm này để nhằm giảm bớt những tổn thất trong kinh doanh.
Trịnh Khôi Nguyễn, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), giải thích rằng nhu cầu của thị trường thép trong nước đã giảm mạnh do các dự án xây dựng bị ngưng trệ, trong khi các nước khác đã áp dụng các biện pháp nghiêm trọng để theo dõi tình trạng hậu cần của hàng hóa.
Về khía cạnh cung cấp, nhà cung cấp chính tập trung kiểm soát các biện pháp phòng ngừa của COVID-19 và tuyên bố đình chỉ sản xuất, khiến các nhà sản xuất thép phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu.
VSA đề nghị chính phủ điều chỉnh lãi suất và hạn mức tín dụng để hỗ trợ ngành thép sẽ được vận hành trơn tru.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo