Banner
Banner

So sánh ống thép đen và ống thép mạ kẽm

Thép ống đen và thép ống mạ kẽm có những đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

 

Ống thép đen và ống thép mạ kẽm là nguyên vật liệu có nhiều ứng dụng cũng như có nhiều ý nghĩa thực tiễn trong ngành công nghiệp xây dựng, dân dụng, gia dụng,...và đời sống hiện nay. Tuy nhiên ống thép đen và ống thép mạ kẽm có gì khác nhau, ứng dụng, tuổi thọ...của sản phẩm có giống nhau hay không? Quý khách hàng hãy theo dõi thông tin mà Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm hay còn gọi là ống tôn mạ kẽm, nhằm mục đích phân biệt so với ống Mạ Kẽm Nhúng Nóng. Thép ống mạ kẽm thường được làm từ nguyên liệu tôn mạ kẽm, cuộn và hàn lên thành nhiều đường kính cũng như độ dày khác nhau, để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Hiện tại Công ty Ống Thép Hòa Phát vẫn là đơn vị chuyên sản xuất thép ống mạ kẽm được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay, ngoài thương hiệu nổi tiếng thì thép còn được sản xuất tren dây chuyền tiên tiến và hiện đại nhất nên luôn chiếm được niềm tin của khách hàng.

Thép Ống Đen

Giống như tên gọi của sản phẩm, thép ống đen hàn là thép tấm được cuộn lên từ tôn tấm đen, trên thân ống có đường hàn và cũng được sản xuất theo nhiều đường kính và độ dày khác nhau. Tuy nhiên độ dày của thép ống đen thường có những độ dày dày hơn so với thép ống tôn mạ kẽm. Độ dày tối đa của thép ống hàn đạt được có thể lên đến 5ly, còn đối với hàng ống tôn mạ kẽm thì độ dày đạt được chỉ khoảng 2,5ly là tối đa.

Tuổi thọ của hai loại thép ống

Tuổi thọ của ống Tôn mạ kẽm thường kéo dài tối đa từ 50 đến 100 năm nếu như được sử dụng ở môi trường phù hợp, nếu như xây dựng ở môi trường khắc nghiệt, thường xuyên phải chịu đựng những ảnh hưởng của nhiệt độ cao, hóa chất, nước mưa thì tuổi thọ cũng sẽ giảm dần đi. Bởi vậy tuổi thọ của ống không những ảnh hưởng từ nguyên liệu đầu vào mà còn do cách và quy trình xây lắp cũng như sử dụng sản phẩm.

Các ứng dụng của thép ống đen và thép ống tôn mạ kẽm

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như tính chất của công trình mà quý khách sẽ có những lựa chọn về cách sử dụng tốt nhất là ống thép đen hay ống tôn mạ kẽm. Đối với những công trình sử dụng dẫn nước thì hay những công trình đòi hỏi đến khả năng chống ăn mòn thì thường quý khách nên sử dụng hàng tôn mạ kẽm. Còn nếu như sử dụng để dẫn khí thông thường hoặc dẫn nước thải, nước bơm phòng cháy chữa cháy thì hoàn toàn có thể sử dụng ống đen hàn, còn đối với những trường hợp phải dẫn khí nén thì cần sử dụng đến thép ống đúc.

Giá thành ống đen và ống tôn mạ kẽm có khác nhau không?

Giá của ống tôn mạ kẽm thường sẽ cao hơn so với ống thép đen, bơir vì do nguyên liệu nhập tấm tôn mạ kẽm cao hơn so với nguyên liệu tấm đen. Ngoài ra quy trình sản xuất ống tôn mạ kẽm cũng có nhiều yêu cầu và khắt khe hơn, đồng thời quy trình bảo quản ống cũng phức tạp hơn so với ống đen. Đấy là lý do tại sao giá ống tôn mạ kẽm lại cao hơn so với ống thép đen.

Mua thép ống giá rẻ ở đâu

Địa chỉ mua thép ống Hòa Phát chính hãng và địa chỉ mua thép ống giá rẻ nhất hiện nay là Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội. Là đại lý cấp I thép Hòa Phát chúng tôi cung cấp thép ống tôn mạ kẽm, thép ống đen hàn, thép ống mạ kẽm nhúng nóng chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Để liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất quý khách hãy gọi điện vào đường dây nóng: 0974 646 226 gặp (Mr.Hoàn) để báo giá nhanh nhất. Hoặc gửi đơn hàng vào email: ongthephoaphat.net@gmail.com để được báo giá nhanh chóng và kịp thời

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo