Banner
Banner

Tìm hiểu về thép ống, có bao nhiêu loại thép ống hiện nay?

Thép ống được chia thành 3 loại phổ biến là: thép ống đúc, thép ống hàn và thép ống mạ kẽm...

Thép ống là loại nguyên vật liệu quan trong được ứng dụng và sử dụng trong nhiều ngành nghề công nghiệp khác nhau. Thép ống được chia thành nhiều loại khác nhau là thép ống đen hàn, thép ống đúc, thép ống mạ kẽm...mỗi một loại tương ứng với các nhu cầu sử dụng và các ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài được chia thành các loại thép khác nhau thì thép ống cũng được sản xuất bởi các nhà cung cấp khác nhau như thép Hòa Phát, Hoa Sen, ống thép 190,.......Để tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm thép này quý khách hàng hãy theo dõi những thông tin mà công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Thép ống đúc

Khác với thép ống hàn, thép ống đúc được sản xuất từ nguyên liệu phôi thép, phôi thép sau khi được nung nóng sẽ được đẩy hoặc kéo ra khỏi phôi ống.
Quy trình sản xuất thép ống đúc được thể hiện như sau:

Phôi thép tròn >> Nung nóng ở nhiệt độ cao >> Khoét lỗ >> Đẩy áp >> Thoát lỗ >> định đường kính >> Làm lạnh >> Ống phôi >> Nắn thẳng >> Kiểm tra áp lực >> Đánh dấu >> Nhập kho. Đây là quy trình đối với thép ống đúc cán nóng.

Đối với cán nguội: Phôi thép tròn >> Nung nóng ở nhiệt độ cao >> Khoét lỗ >> Chỉnh đầu >> Giảm lửa >> Rửa axit >> Phun dầu >> cán nguội nhiều lần >> Ống phôi >> Xử lý nhiệt >> Đánh dấu >> Nhập kho.

Quy trình sản xuất thép ống đúc được chia thành hai loại khác nhau như vậy nên thép ống đúc cũng được chia thành hai loại khác nhau với mẫu mã, tính chất vật lý và hóa học khác nhau.

>> Xem thêm: Sản lượng thép thế giới đang tăng trong những tháng cuối năm 2017

Thép ống hàn

Nếu như thép ống đúc được làm trực tiếp từ nguyên liệu phôi thép thì thép ống hàn lại được làm từ nguyên liệu thép tấm hoặc thép lá. Thép cuộn nguyên liệu sẽ được đưa vào các nhà máy và được sản xuất với các công nghệ hàn khác nhau, và thép thành phẩm được chế tạo ra gồm hai loại là thép ống hàn thẳng và thép ống hàn xoắn.
Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế mà thép ống hàn được chia thành những dạng như sau:
- Ống hàn mạ kẽm áp lực thấp
- Ống hàn dẫn dung dịch khoáng sản
- Ống hàn điện đường kính lớn dẫn dung dịc áp suất thấp
- Ống hàn không gỉ dùng trong kết cấu cơ khí
- Ống hàn không gỉ dùng dể dẫn dung dịch

Thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm được làm từ nguyên liệu thép ống đen sau đấy được nhúng vào bể mạ kẽm để phủ kẽm đều toàn bộ bề mặt nguyên liệu. 
Quy trình mạ kẽm nhúng nóng cũng được diễn ra phải đúng theo quy trình và quy chuẩn để tạo nên sản phẩm có độ bền, đẹp nhất.
Ống thép đen sau quy trình làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng, sẽ được làm khô và nhúng vào bể mạ kẽm, ống phải được nhúng đồng đều để phủ đều được mặt trong và mặt ngoài sản phẩm, thời gian nhúng phải đúng theo thời gian để làm cho lớp mạ kẽm không bị quá mỏng cũng không quá dày. Ống mạ kẽm sau khi được vớt ra từ bể mạ sẽ được nhúng vào bể nước tràn để làm nguội sản phẩm....

Trên đây là cách phân loại và các loại ống thép được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp hiện nay. Thép ống ngoài được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng còn được ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí chế tạo, ngành công nghiệp dân dụng.....
Hiện tại trên thị trường hiện nay thép ống của thép Hòa Phát vẫn là loại thép được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Sử dụng thép ống Hòa Phát sẽ đảm bảo tối đa được độ bền cũng như tuổi thọ cho công trình.
Công ty cổ phần thép cống nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 của Hòa Phát, nên để đặt mua các sản phẩm thép ống, thép hộp giá rẻ quý khách hãy gọi điện đến đường dây nóng của công ty chúng tôi: 0983 436 161 hoặc gọi điện vào đơn hàng: thepcongnghiep1@gmail.com để được báo giá nhanh nhất.

Bài viết cùng danh mục

Thông báo