Banner
Banner

Thép ống cán nóng là gì?

Thép ống cán nóng hiện tại được chia làm thép ống hàn và thép ống đúc. Đặc tính của 2 sản phẩm này là hoàn toàn khác nhau và ứng dụng của hai sản phẩm cũng khác biệt.

Thép ống cán nóng là nguyên liệu được nhiều các ngành nghề sử dụng nhất hiện nay, khác biệt so với nhũng sản phẩm như thép hình và thép tấm...Để tạo nên sản phẩm thép ống hoàn thiện sẽ phải trải qua nhiều quy trình cũng như đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Cùng Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội tìm hiểu về sản phẩm này ngay bài viết dưới đây.

Quy trình sản xuất thép ống cán nóng

Cán nóng Cán nóng là quá trình nghiền bao gồm cán thép ở nhiệt độ cao (thường ở nhiệt độ trên 1700 ° F), cao hơn nhiệt độ kết tinh lại của thép. Khi thép ở trên nhiệt độ kết tinh lại, nó có thể được định hình và tạo hình dễ dàng, và thép có thể được chế tạo với kích thước lớn hơn nhiều. Thép cán nóng thường rẻ hơn thép cán nguội do thực tế là nó thường được sản xuất mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình, và do đó không cần phải gia nhiệt lại thép (vì nó được cán nguội). Khi thép nguội đi, nó sẽ co lại một chút do đó kiểm soát ít hơn về kích thước và hình dạng của thành phẩm khi so sánh với cán nguội. Sử dụng: Các sản phẩm cán nóng như thanh thép cán nóng được sử dụng trong ngành hàn và xây dựng để làm đường ray và dầm chữ I, ví dụ. Thép cán nóng được sử dụng trong các tình huống không yêu cầu hình dạng và dung sai chính xác.

Nguyên liệu để tạo nên sản phẩm thép ống cán nóng phải có khả năng chịu được lực uốn, kéo và nén nhất định. Phôi nguyên liệu này sẽ được đặt vào khuôn, trải qua quá trình uốn kéo, hàn để tạo nên một khối ống nhất định với các kích thước khác nhau tùy thuộc vào khuôn nguyên liệu.

Thép ống cán nóng có mấy loại

Thép ống cán nóng hiện tại được chia làm thép ống hàn và thép ống đúc. Đặc tính của 2 sản phẩm này là hoàn toàn khác nhau và ứng dụng của hai sản phẩm cũng khác biệt.

>> Tìm hiểu thêm: Doanh thu thép Việt sụt giảm nguyên nhân có phải do đại dịch Covid-19

Những ưu điểm của thép ống cán nóng

Thép ống cán nóng có nhiều ưu điểm, bởi vì thế nên sản phẩm mới có các ứng dựng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những ưu điểm của thép ống cán nóng:

- Thép ống cán nóng có nhiều độ dày mỏng khác nhau
- Có nhiều kích thước về đường kính để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như từng tính chất của các công trình khác nhau
- Độ bền cao nên phù hợp với bất cứ mọi ứng dụng cũng như công trình khác nhau.

Những ứng dụng của thép ống cán nóng

Với nhiều đặc điểm vượt trội nên thép ống có nhứng ứng dụng phổ biến sau đây:
- Công nghiệp hóa dầu
- Nhà máy xi măng
- Ngành công nghiệp hóa chất
- Nhà máy thép
- Các ngành công nghiệp dầu khí
- Công nghiệp giấy
- Nhà máy điện
- Nhà máy đóng tàu
- Các nhà máy công nghiệp dầu
- Nhà máy lọc dầu
- Nhà máy đường
- Công nghiệp hóa dầu
- Công nghiệp xây dựng
- Phân bón công nghiệp
- Công nghiệp quốc phòng

Trên đây là những thông tin liên quan đến thép ống cán nóng, để đặt mua các sản phẩm thép ống hàn cán nóng trong nước như của nhà máy Thép Hòa Phát, hoặc mua thép ống đúc nhập khẩu với giá thành cạnh tranh nhất thì hãy liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Để được hỗ trợ báo giá nhanh nhất quý khách hãy gọi điện thoại vào đường dây nóng của chúng tôi Hotline: 0983 436 161 - Mr.Hoàn.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép tấm mới nhất
  • Bảng giá thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Bảng giá thép hình mới nhất

Thông báo