Banner
Banner

Các loại thép ống tròn phổ biến hiện nay

- Thép ống hàn đen
- Thép ống hàn mạ kẽm
- Thép ống hàn mạ kẽm nhúng nóng
- Thép ống hàn inox

 

Các loại thép ống tròn được sử dụng nhiều hiện nay có ống tròn hàn và ống tròn không hàn. Ống thép tròn hàn tại thị trường Việt Nam hiện nay có loại sản xuất trong nước và nhập khẩu. Đối với ống thép tròn liền mạch đều là các sản phẩm nhập khẩu... Vậy đâu là các loại ống tròn phổ biến hiện nay? Dưới đây là một số những thông tin mà Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội muốn chia sẻ đến quý anh chị khách hàng.

Thép ống tròn hàn

Thép ống tròn hàn là loại ống thép thông dụng phổ biến nhất trong các loại ống thép tròn hiện nay. Thép ống tròn hàn được chia thành nhiều loại dựa vào đặc tính kỹ thuật như:

- Thép ống hàn đen
- Thép ống hàn mạ kẽm
- Thép ống hàn mạ kẽm nhúng nóng
- Thép ống hàn inox

Chúng đều có những đặc tính và ứng dụng rất khác nhau, vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng sẽ có những lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất.

Thép ống hàn đen

Thép được cán lên từ phôi đen, sản phẩm có nhiều kích thước và độ dày đa dạng. Ống thép đen được sản xuất bởi nhiều các nhà máy trong nước khác nhau như: Thép Việt Đức, Thép 190, Thép Hòa Phát....

Đặc điểm nhận dạng của ống thép hàn đen là bề mặt ống có màu xanh đen hoặc màu đen, dọc đường thân ống có mối hàn. Ống thép đen dễ bị han gỉ nếu như tiếp xúc với hóa chất và nước mưa, vì thế ống thép đen thường được bảo quản trong nhà, và người ta thường có biện pháp bảo vệ ống thép đen bằng cách sơn chống gỉ hoặc mạ kẽm nhúng nóng nguyên liệu.

Ống thép hàn mạ kẽm

Thép ống hàn mạ kẽm hay còn được gọi là thép ống tôn mạ kẽm, là nguyên liệu có bề mặt trắng bạc, có hoa kẽm nổi bật. Sản phẩm ống thép mạ kẽm được cán lên từ phôi tôn mạ kẽm, có mối hàn dọc lòng ống.

Thép ống hàn là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên lại dễ bị han gỉ khi ở môi trường không thuận lợi như: ngoài trời, dính nước mưa và hóa chất. Vì thế ứng dụng thép ống mạ kẽm vẫn là sử dụng ở trong nhà, ứng dụng để làm các sản phẩm gia dụng và nội thất.

Ống thép mạ kẽm hạn chế về độ dày cũng như đường kính, tuy nhiên đây cũng vẫn là một sản phẩm có nhiều ứng dụng hiện nay. Thép ống hàn mạ kẽm hiện tại được sản xuất bởi các nhà máy trong nước, tiêu biểu vẫn là nhà máy Ống Thép Hòa Phát... Ngoài ra cũng đang có rất nhiều nhà máy sản xuất được sản phẩm này như: Sendo, Nam Kim...

Thép ống hàn mạ kẽm nhúng nóng

Thép ống hàn mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm của ống thép đen. Nguyên liệu ống thép đen được xử lý bề mặt và nhúng vào bể mạ kẽm. Vì thế ống thép hàn mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống han gỉ tốt nhất hiện nay, do lớp mạ kẽm trên bề mặt nguyên liệu tương đối dày.

Quá trình bảo quản ống mạ kẽm nhúng nóng cũng rất đơn giản, chúng có thể để ở bất cứ khu vực nào và ở mọi điều kiện môi trường.

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng chính là làm đường ống dẫn nước, dẫn chất lỏng liên quan... Đối với những khu vực và tính chất yêu cầu phải có khả năng chống han gỉ tốt thì sản phẩm ống thép hàn mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm phù hợp.

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng rất đa dạng về kích thước, độ dày, độ dài, đường kính... Tuy nhiên về giá ống thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ cao hơn nhiều so với ống tôn mạ kẽm và ống thép đen.

Thép ống hàn inox

Ống thép hàn inox sẽ tùy thuộc và phối tấm inox cán lên là inox dạng bóng hay inox dạng mờ mà ống sẽ có bề mặt nhận biết tương tự. Ống thép hàn inox cũng như các loại thép ống tròn khác là có mối hàn dọc thep lòng ống. Ống hàn inox hiện nay chủ yếu được sử dụng trong trang trí, ống có bề mặt rất đẹp, không bị han gỉ và rất dễ vệ sinh.
Ống hàn inox 304 được sản xuất bởi nhiều nhà máy trong nước, tuy nhiên Sơn Hà vẫn là nhà máy sản xuất ống hàn inox được nhiều khách hàng chọn lựa.

Thép ống tròn đúc

Thép ống tròn đúc hay con gọi là thép ống liền mạch, là nguyên liệu được nhập khẩu ở nhiều các quốc gia như Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Hiện nay thép ống tròn đúc có sắt ống tròn đúc là ống inox đúc.

thep-ong-duc

Cả hai nguyên liệu này đều không có mối hàn ở bên trong. Sắt ống đúc là nguyên liệu sử dụng để dẫn những chất lỏng đặc biệt hoặc dẫn khí nén. Bởi loại ống này thường có khả năng chịu được cáp lực rất tốt. Thế nên ở trong các ứng dụng như trong mỏ than, lò hơi, nồi hơi công nghiệp thường sử dụng nguyên liệu thép ống này.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp về "Các loại thép ống tròn phổ biến hiện nay". Chúng tôi chuyên cung cấp thép ống đen, thép ống mạ kẽm, thép ống đúc, thép ống inox của nhiều nhà máy khác nhau. Để được tham khảo về giá thành quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo).
 

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo