Banner
Banner

Cách bảo quản thép hộp chống han gỉ và tăng độ bền

Cách bảo quản thép hộp: Không xếp thép hộp gần các khu vực chứa hóa chất gây gỉ sét và ăn mòn như axit, bazo, muối....

Thép hộp được thiết kế sản xuất theo hình hộp, thường là hình vuông và hình chữ nhật. Thép hộp được sản xuất từ nguyên liệu chủ yếu là thép và một số hàm lượng cacbon. Thép hộp được ứng dụng phổ biến trong đối với ngành xây dựng, dùng trong các công trình kết cấu dầm thép, làm ống dẫn thép, khung sườn mái nhà, làm hệ thống cáp điện cho thang máy, sử dụng để làm lan can.v.v… Ngoài ra các sản phẩm hộp thép đen còn được ứng dụng trong một số những ngành khác và mang đến tuổi thọ rất cao cho những hạng mục sử dụng sản phẩm này.

Bảo quản thép hộp chống han gỉ

Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng để gia tăng tính bền và chống ăn mòn cho lớp thép bên trong. Các loại thép hộp đen không được mạ kẽm hoặc không phải là thép chống gỉ thì rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với hay để ngoài trời. Trong quá trình bảo quản, lưu kho, chúng ta thường thấy những đặc điểm bất thường mà khi mới mua về không có như: gỉ sét, nấm mốc… Vì vậy yêu cầu đặt ra là phải làm sao để bảo quản các loại thép để tăng tuổi thọ sản phẩm và giữ được vẻ ngoài nguyên vẹn của nó.

Một số cách giúp bảo quản thép hộp hiệu quả

- Không xếp thép hộp gần các khu vực chứa hóa chất gây gỉ sét và ăn mòn như axit, bazo, muối.
- Thép xếp trong kho phải kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê tông có đệm gỗ lót ở trên. Cần đặt cách mặt đất ít nhất là 10cm đối với kho nền xi-măng và phải kê cao cách mặt đất ít nhất là 30cm kho nền đất.
- Tuyệt đối không nên để sắt thép tiếp xúc với nước mưa vì trong thành phần nước mưa có chứa một lượng axit, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho sắt thép bị hen gỉ.
- Không nên để lẫn lộn thép gỉ và thép chưa gỉ vào cùng một chỗ. Các loại thép gỉ phải chọn xếp riêng để lau chùi thật sạch.
- Nếu thép hộp để ở bên ngoài, nhất là ở các công trường, không có nhà kho để lưu trữ hoặc trong quá trình thi công bị gián đoạn, nên dùng bạt chống thấm để che kín thép, tránh tiếp xúc với nắng nóng và nước mưa.

Cách chọn thép hộp đạt tiêu chuẩn

Ngoài việc bảo quản đúng cách giúp thép hộp có độ bền cao thì đầu tiên là việc lựa chọn các loại thép hộp chất lượng. Điều chắc chắn là với các loại thép hộp đạt tiêu chuẩn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ công trình và tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì. Tuy nhiên giữa vô số những sản phẩm thép hộp trên thị trường để chọn được một loại thép đảm bảo chất lượng bạn cần phải chú ý đến những điểm như sau:

- Chọn loại thép với bề mặt sáng bóng: Thép hộp chất lượng cao sẽ có bề mặt trơn sáng và được in đầy đủ những thông tin như tên nhà cung cấp, logo, kích thước và thời gian sản xuất.
- Chọn loại thép đảm bảo kích thước: Có hai loại kích thước mà chủ đầu tư cần quan tâm khi chọn mua thép hộp đó là độ dày và chiều dài. Trong đó độ dày sẽ ảnh hưởng đến tính chống chịu lực, chống biến dạng của thép hộp, còn chiều dài là yếu tố quyết định khả năng ứng dụng của loại vật liệu này vào những kiểu công trình khác nhau.

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp các loại thép ống hộp. Các loại thép hộp với đầy đủ mẫu mã, kích thước được nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất nổi tiếng trong nước như Thép Hòa Phát và ngoài nước. Các sản phẩm luôn luôn được nhập về kho hàng chúng tôi, luôn đáp ứng mọi nhu cầu cho thị trường. Liên hệ đặt hàng ngay với Thép Công Nghiệp Hà Nội được nhận được sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo