Banner
Banner

Ống thép có chịu được nhiệt không? Loại ống thép nào chịu nhiệt

Thép ống thì có chịu được nhiệt không? Loại ống thép nào chịu được nhiệt hiện nay? đấy chính là những câu hỏi của nhiều quý khách hàng đang vô cùng quan tâm. Sau đây Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội sẽ giới thiệu đến quý khách hàng về sản phẩm thép ống chịu nhiệt và đặc tính của sản phẩm:

Thép ống hay ống thép là loại thép ống có dạng tròn, cấu trúc rỗng ở bên trong và hiện nay được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên quý khách hàng ngoài đã biết trên thị trường hiện nay được phân chia ra các loại thép ống hàn đen, thép ống mạ kẽm, thép ống mạ nhúng nóng hay thép ống đúc thì vẫn chưa hiểu được những tính chất của từng loại ống khác nhau. 

Ống thép có chịu được nhiệt hay không?

Ống thép khác nhau sẽ có khả năng chịu được ở các nhiệt độ khác nhau, ống thép hàn cũng có khả năng chịu nhiệt nhưng chịu được ở nhiệt độ thấp, nếu như nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến bị bong mối hàn...
Còn thép ống không gỉ, thép ống đúc hiện nay được biết đến là có khả năng chịu được nhiệt độ cao và tốt nhất, thế nên những sản phẩm này được ứng dụng trong làm nồi hơi, dẫn khí nén....

Loại ống thép nào chịu nhiệt tốt nhất

Hiện nay thép ống chịu nhiệt tốt nhất là thép ống không gỉ và thép ống đúc, mỗi một loại ống lại có những đặc tính khác nhau và khả năng chịu nhiệt độ khác nhau. Dưới đây là một số những thông tin về các sản phẩm này:

Thép ống inox (Thép ống không gỉ)

Do hàm lượng crom và niken tương đối cao, nó vượt trội hơn trong hầu hết các môi trường so với thép không gỉ 304 hoặc 309. Thép ống không gỉ 310 có độ bền siêu tốt, khả năng chống ăn mòn ở nhiệt độ cao lên đến 2100 ° F (1149 ° C).

Thép ống inox 304 với hàm lượng Carbon được kiểm soát đến phạm vi 0,04-0,08 để cung cấp độ bền nhiệt độ cao được cải thiện cho các bộ phận tiếp xúc với nhiệt độ trên 800 ° F (427 ° C).

Thép ống inox 321 với khả năng chống ăn mòn vô cùng tuyệt vời, nhiệt độ trong phạm vi kết tủa cacbua crom từ 800 ° F đến 1500 ° F (427 ° C đến 816 ° C).

Thép ống đúc (Thép ống liền mạch)

Thép ống đúc hiện nay được sản xuất thép tiêu chuẩn ASTM, và tại thị trường Việt Nam thép ống đúc chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc. Dưới đây là thông số của một số loại ống thép đúc chịu nhiệt hiện nay:

Thép ống đúc tiêu chuẩn A106 GrA:

- 30 ksi (205 MPa) min.
- Tối thiểu YS 48 ksi (330 MPa) UTS

Thép ống đúc tiêu chuẩn A106 GrB:

-35 ksi (240 MPa) tối thiểu.
- Tối thiểu YS 60 ksi (415 MPa) UTS

Thép ống đúc tiêu chuẩn A106 GrC:

- 40 ksi (275 MPa). YS
- 70 ksi (485 MPa) tối thiểu.

Hiện tại khả năng chịu nhiệt của thép ống đúc cũng rất tốt, quý anh chị khách hàng có thể sử dụng ống đúc trong các công trình yêu cầu khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên đối với những công trình đặc biệt yêu cầu vừa có khả năng chịu nhiệt cũng như có khả năng chống han gỉ tuyệt đối thì nên sử dụng thép ống không gỉ. Hiện tại Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội không chỉ cung cấp các sản phẩm thép ống hàn mà còn cung cấp các sản phẩm thép ống đúc và thép ống không gỉ với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Để liên hệ mua hàng cũng như biết thêm chi tiết về giá quý anh chị vui lòng liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi: 0983 436 161

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo