Banner
Banner

Ống thép đen có tốt không?

Thép ống đen có tốt không? Thép ống đen có bị rỉ không? Các tiêu chuẩn của thép ống đen? Quy cách ống thép đen Hòa Phát là gì? Là câu hỏi của nhiều quý khách hàng đang quan tâm và muốn sử dụng nguyên liệu này. 

Thép ống trên thị trường hiện nay được chia thành 3 loại là thép ống đen, ống thép tôn mạ kẽm và ống mạ kẽm nhúng nóng...tuy nhiên hiện nay khách hàng lại sử dụng thép ống đen nhiều hơn vì chúng đa dạng về kích thước, độ dày...và giá thành cũng rẻ hơn so với hai loại ống thép kia. Dưới đây Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội sẽ chia sẻ đến quý khách hàng về nguyên liệu thép ống đen?

Thép ống đen có bị rỉ không?

Thép ống đen là nguyên liệu dễ bị han gỉ, tuy nhiên thép ống đen khi sản xuất xong thường được các nhà máy bôi dầu để bảo quản bề mặt nguyên liệu và chống han gỉ. Tuy nhiên nếu ống đen bị dính nước mưa, dính hóa chất thì sẽ xảy ra quá trình oxi hóa bề mặt, bề mặt nguyên liệu lúc đấy sẽ xảy ra hiện tượng hóa học và có các lớp bong tróc màu vàng trên bề mặt người ta gọi đó là hiện tượng gỉ bề mặt.
Vì thế thép ống đen khi mưa về sử dụng thường khách hàng sẽ sơn lên một lớp chống gỉ, hoặc mang đi để mạ điện phân. Hoặc sản phẩm sẽ được sử dụng ở trong nhà, nơi có nhiệt độ đảm bảo, không khí khô thoáng ko bị ẩm....

Các tiêu chuẩn của thép ống đen?

Tiêu chuẩn ống thép đen Hòa Phát: Ống thép đen hàn đường kính từ Φ12.7 đến Φ219.1mm, ống chữ nhật có kích thước từ (10×30)mm đến (100×200)mm, ống vuông từ 12mm đến 150mm theo tiêu chuẩn TCVN 3783-83, ASTM-A53; ASTM-A500. 
Tiêu chuẩn của thép ống đen hiện nay là ASTM A53, ASTM A53 là hợp kim thép cacbon , được sử dụng làm thép kết cấu hoặc cho hệ thống ống nước áp suất thấp. Các thông số kỹ thuật của hợp kim được thiết lập bởi ASTM International, trong đặc điểm kỹ thuật ASTM A53 / A53M. ... Phạm vi tiêu chuẩn ASTM A53 Tiêu chuẩn ASTM A53 là tiêu chuẩn kỹ thuật tiêu chuẩn cho ống, thép, nhúng đen và nóng, tráng kẽm, hàn và liền mạch.

Quy cách ống thép đen Hòa Phát?

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo