Banner
Banner

Ống thép mạ kẽm có độ bền thông thường là bao nhiêu?

Thực chất độ bền hay tuổi thọ của bất cứ nguyên liệu nào cũng phụ thuộc vào cách sử dụng nguyên liệu đấy ra sao và độ bền của nguyên liệu được đánh giá theo tính chất gì, ví dụ như: han gỉ, gãy gập, cong vênh...là những tính chất hóa học và vật lý.

Ống thép trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại như thép ống đen, thép ống mạ kẽm và thép ống mạ nhúng nóng. Đây là nguyên liệu có nhiều ứng dụng khác nhau như làm đường ống dẫn dầu, dẫn nước thải, làm phòng cháy chữa cháy... ngoài ra ông thép còn được sử dụng để làm giàn giáo, ứng dụng trong sản xuất nội thất và sản xuất xe oto các loại....Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng sẽ lựa chọn ống đen hoặc ống mạ kẽm, tuy nhiên hiện tại ống thép mạ kẽm vẫn là nguyên liệu được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay đặc biệt là tuổi thọ của sản phẩm. Vậy ống thép mạ kẽm có độ bền thông thường là bao nhiêu năm?

Tìm hiểu ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm là loại thép ống có bề mặt màu trắng bạc, được chia thành ống thép tôn mạ kẽm và ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Điểm khác biệt của 2 nguyên liệu thép ống này là:
- Thép ống tôn mạ kẽm: Sản phẩm cuối cùng được cán lên từ nguyên liệu phôi tôn mạ kẽm, su đấy được hàn lại thành khối trụ tròn và sản phẩm được gọi là thép ống tôn mạ kẽm. Ưu điểm của nguyên liệu này là có bề mặt kẽm sáng bóng, giá thành rẻ hơn so với ống mạ nhúng nóng. 
- Ống thép mạ kẽm nhúng nóng: Thép ống đen sau khi trả qua quá trình xử lý bề mặt nguyên liệu sẽ được nhúng và bể mạ kẽm nhúng nóng, tùy thuộc vào yêu cầu độ dày lớp mạ mà sẽ có thời gian nhúng khác nhau. Ưu điểm của thép ống mạ kẽm nhúng nóng là khả năng chống han gỉ vô cùng tốt, bề mặt nguyên liệu đẹp, dễ bảo quản...tuy nhiên giá thành của sản phẩm lại tương đối cao.

Ống thép mạ kẽm có độ bền bao nhiêu năm?

Thực chất độ bền hay tuổi thọ của bất cứ nguyên liệu nào cũng phụ thuộc vào cách sử dụng nguyên liệu đấy ra sao và độ bền của nguyên liệu được đánh giá theo tính chất gì, ví dụ như: han gỉ, gãy gập, cong vênh...là những tính chất hóa học và vật lý.

Đối với độ bền dựa theo tính chất hóa học của sản phẩm thì ống thép mạ kẽm tương đối bền với thời tiết và khả năng chống han gỉ rất tốt. Nếu quý khách hàng sử dụng cả ống tôn mạ kẽm và ống mạ kẽm nhúng nóng cùng một hạng mục và công trình thì ống mạ kẽm nhúng nóng sẽ có độ bền cũng như tuổi thọ cao hơn. Vì thế phụ thuộc vào tính chất công trình mà quý khách hàng nên lựa chọn ra sản phẩm phù hợp để sử dụng.

Nếu như thép ống tôn mạ kẽm sử dụng ở điều kiện và môi trường thuận lợi tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 50 năm, còn ống mạ kẽm nhúng nóng thường sẽ cao hơn hai mươi năm.

Độ bền ống thép mạ kẽm theo tính chất cơ học và vật lý: Tuổi thọ để tính ra cho các nguyên liệu có ứng dụng phù hợp nhất cũng đạt tối đa lên đến 60 năm. Để tránh tình trạng cong vênh, gỉ rỗ, nứt gãy nguyên liệu thì yêu cầu kỹ thuật phải tính toán được khả năng chịu lực của nguyên liệu đồ bền kéo của sản phẩm để tránh tình trạng ống thép không chịu được sức nặng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm cũng như tuổi thọ của công trình.

Mua ống thép mạ kẽm ở đâu?

Ống thép mạ kẽm hiện tại được rất nhiều đại lý cũng như các công ty bán đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên để đặt mua ống thép mạ kẽm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất quý khách hãy liên hệ Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi theo số Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo). Ngoài cung cấp thép ống mạ kẽm thì công ty chúng tôi còn cung cấp thép ống đen, thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm các loại giá tốt nhất.

 

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo