Banner
Banner

Thép hình I và các ưu điểm của thép hình I

Thép hình I là nguyên liệu thép hình có nhiều các ứng dụng trong ngành xây dựng và thiết kế hiện nay. Đối với những tòa nhà lớn, nhà xưởng, nhà thép tiền chế thì không thể nào thiếu nguyên liệu thép hình I trong cấu trúc thiết kế.

Thép hình I là gì?

Thép hình I hay còn được gọi là dầm chữ I, dầm I và một số những tên gọi liên quan khác. Tại sao thép lại được gọi là thép hình I, bởi thép hình có cấu tạo giống với hình chữ I.

Thép hình I với cấu tạo có 2 mặt phẳng song song với nhau liên kết với nhau bằng một mặt phẳng đặt vuông góc. Và khi chúng cấu tạo lại với nhau sẽ có mặt cắt ngang giống với hình chữ I in hoa.
 
Thép hình I được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, nhằm phù hợp nhất với tính năng sử dụng. Vì thế các kiến trúc sư sẽ tính toán khả năng chịu lực của thép thông qua Bảng tra thép hình I. Từ đấy sẽ lựa chọn ra kích thước thép hình I phù hợp nhất với công trình.

Những ưu điểm của thép hình I

Thép hình I với nhiều những ưu điểm khác nhau. Vì thế nên ứng dụng của thép I cũng rất đa dạng. Dưới đây là một số những ưu điểm của thép hình I mà bạn có thể biết là:

- Chịu lực tốt: Thép I thường được dùng làm dầm cầu trục, dầm ngang...thế nên cũng cần đến khả năng chịu lực tốt. Và nguyên liệu thép I cũng có khả năng chịu lực tốt khi làm dầm cầu trục.

- Chống rung lắc: Thép hình I với kết cấu vững chắc, thế nên sẽ giảm thiểu được khả năng rung lắc trong quá trình vận hành và sử dụng.

- Chống cong vênh: Để tăng hiệu quả và khả năng chống cong, lõm thì các kiến trúc sư phải tính toán được khả năng chịu lực của sản phẩm. Thế nên lựa chọn thép hình I đúng kích thước sẽ hạn chế được dầm thép bị cong vênh hay đứt gãy.

Thép hình I có bao nhiêu loại

Thép hình I có thể được chia thành 2 loại: Thép I đúc và thép I tổ hợp. 

Thép I đúc

Đối với nguyên liệu thép I đúc kích thước sẽ theo kích thước tiêu chuẩn được công bố rộng rãi. Thép hình I đúc được đúc thành nguyên khối, thế nên thép I đều có dạng hình cánh côn.

Xuất xứ thép I đúc

Hiện tại Thép I đã được sản xuất ở trong nước rất nhiều. Một số nhà máy cán thép I nổi tiếng trong nước hiện nay là: Thép An Khánh, Thép Tisco, Thép Posco, Thép Đại Việt...

Thép hình I tổ hợp

Thép hình tổ hợp là gì?

Thép hình I tổ hợp là loại thép hình được lên từ tấm cắt. Tùy thuộc vào kích thước mà khách hàng yêu cầu mà bên xưởng sẽ tổ hợp theo kích thước và độ dài của khách hàng yêu cầu.

Xuất xứ thép I tổ hợp

Thép I tổ hợp thường do các công ty và các xưởng gia công theo kích thước của khách hàng. 

Mua thép hình I giá rẻ tại đâu?

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chuyên cung cấp thép công nghiệp các loại. Hiện tại chúng tôi là đại lý cấp một của các nhà máy cán thép hình trong nước khác nhau. Ngoài ra chúng tôi cũng đang phân phối thép hình nhập khẩu, thép ống và thép hộp với giá thành cạnh tranh nhất. Liên hệ Hotline: 0983 436 161 để được báo giá nhanh nhất. Hoặc quý anh chị khách hàng có thể gửi vào email: thepcongnghiep1@gmail.com - ongthephoaphat.net@gmail.com.

>> Xem thêm: Tìm hiểu các loại van sử dụng trong đường ống

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo