Banner
Banner

Thép hộp đen được sơn với quy trình như thế nào?

Quy trình sơn thép hộp đen như thế nào? Có nên sơn thép hộp đen hay không? đấy là những câu hỏi liên quan đến sản phẩm thép hộp đen được ứng dụng rộng rãi hiện nay. 

Nếu như ở những bài viết trước chúng tôi đã trả lời những thắc mắc về thép hộp mạ kẽm có cần sơn hay không thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp đến quý khách hàng về nguyên liệu thép hộp đen.

Có cần phải sơn thép hộp đen không?

Thép hộp đen với đặc thù là nguyên liệu có bề mặt xanh đen hoặc bề mặt màu đen nếu như bôi dầu bảo quản sau quy trình sản xuất. Thép hộp đen là nguyên liệu được cán lên từ phôi thép tấm cán nóng nguyên bản, vì thế thép có một đặc tính là dễ bị oxi hóa khi để ngoài môi trường hoặc bị vàng bề mặt khi tiếp xúc với dung dịch thông thường như nước hoặc nước mưa. Vì thế nếu như sản phẩm thép hộp đen sử dụng ở ngoài trời thì cần phải có biện pháp bảo vệ như sơn chống gỉ hoặc mạ nhúng nóng nguyên liệu. Tuy nhiên đối với các sản phẩm thép hộp đen có kích thước nhỏ, độ dày mỏng thì phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thường gây biến dạng sản phẩm do nhiệt độ trong bể mạ nhúng thường rất cao, vì thể cách để bảo vệ nguyên liệu thép hộp đen được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay vẫn là phương pháp sơn chống gỉ sản phẩm.

Quy trình sơn thép hộp đen

Thép hộp mạ kẽm có sơn tĩnh điện được không? Sơn tĩnh điện có bền không?

Quy trình sơn thép hộp đen được diễn ra như thế nào để giúp bảo về lớp thép bên trong một cách tốt nhất, đồng thời cũng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Dưới đây là các bước sơn thép hộp đen của Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội:

Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm

Xử lý bề mặt sản phẩm là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng để quyết định tính thẩm mỹ cũng như khả năng bám sơn trên bề mặt nguyên liệu. Các sản phẩm thép hộp đen thường được bôi dầu bảo quản thế nên việc đầu tiên là phải xử lý lớp dầu trên bề mặt nguyên liệu. Lớp dầu này thường sẽ có dung dịch chuyên dụng để loại bỏ lớp dầu trên bề mặt, thép hộp đen sẽ được ngâm vào bể dung dịch để loại bỏ lớp dầu này và sau đấy sẽ được làm khô bề mặt.
Còn đối với các sản phẩm thép hộp đen không bôi dầu bảo quản thì cần làm sạch bụi bẩn trên bề mặt nguyên liệu bằng chổi, giấy nhám...

Bước 2: Sử dụng các dụng cụ phun sơn chính xác

Chuẩn bị thiết bị và các dụng cụ phun sơn cũng cần phải chính xác để khi phun sơn vừa giúp đều được bề mặt cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí sơn. Đồng thời sơn đúng màu sơn của khách yêu cầu để tránh việc phải tẩy đi sơn lại, vừa tốn thêm chi phí và cũng mất thêm nhiều thời gian.

Bước 3: Quy trình sơn chống gỉ cho thép hộp đen

Sau khi lựa chọn sản phẩm sơn và màu sơn phù hợp, sơn sẽ được bơm vào trong máy phun và tiến hàng phun mặt ngoài của nguyên liệu. Thông thường sơn chống gỉ nguyên liệu thép sẽ được sơn 2 đến 3 lớp. 

Để mua thép hộp đen sơn chống rỉ giá rẻ cũng như mua các nguyên liệu thép ống, thép hộp chính hãng của các nhà máy với giá thành cạnh tranh nhất quý anh chị vui lòng liên hệ Hotline: 0983 436 161 để nhận báo giá nhanh nhất.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: