Banner
Banner

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng trong quá trình sản xuất sử dụng ống thép đã loại bỏ gỉ và làm sạch bề mặt và sau đó được nhúng vào dung dịch kẽm có nhiệt độ 500 độ C, và làm cho bề mặt thép được phủ lớp kẽm nhằm mục đích chống ăn mòn.

 

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là nguyên vật liệu ống có phủ một lớp kẽm bên ngoài bề mặt có tác dụng chống ăn mòn và han gỉ bề mặt. Trên thị trường hiện tại có ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép mạ kẽm lạnh, tuy nhiên ống thép mạ kẽm nhúng nóng có tác dụng chống ăn mòn cũng như han gỉ ở mọi môi trường và nhiệt độ.

Tại sao lại sử dụng kẽm làm lớp phủ bề mặt?

Kẽm có ký hiệu nguyên tố hóa học là Zn, là nguyên liệu có tác dụng cản trở và chống ăn mòn vô cùng tốt, kẽm sau khi được hóa lỏng ở nhiệt độ cao, phủ một lớp mỏng trên bề mặt nguyên liệu thép có tác dụng bảo vệ nguyên liệu thép bên trong khỏi những tác động và ảnh hưởng xấu từ môi trường. Bề mặt kẽm có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn của nước mưa, hóa chất thông thường, giúp cho tuổi thọ của ống thép cũng như công trình được đảm bảo nhất.

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Ống thép từ trước đến nay vẫn được biết đến với ứng dụng là dẫn chất lỏng, tuy nhiên nếu như sử dụng ống thép đen để dẫn nước sạch thì sau một thời gian ống thép sẽ bị han gỉ, lúc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, thế nên sử dụng ống thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ giảm thiểu được tối đa vấn đề này. Tuy nhiên ứng dụng nhiều nhất hiện tại của ống thép mạ kẽm nhúng nóng không phải là dẫn nước sạch mà dùng để dẫn dầu, dẫn chất thải và ứng dụng ở một số các mỏ than....

Quá trình tạo thành ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng trong quá trình sản xuất sử dụng ống thép đã loại bỏ gỉ và làm sạch bề mặt và sau đó được nhúng vào dung dịch kẽm có nhiệt độ 500 độ C, và làm cho bề mặt thép được phủ lớp kẽm nhằm mục đích chống ăn mòn.

Mạ kẽm nóng là một loại xử lý chống ăn mòn hiệu quả, được sử dụng trong các loại sản phẩm kết cấu thép. Kể từ năm 1836 Pháp lần đầu tiên sử dụng phương pháp mạ kẽm nóng trong ngành công nghiệp, đến nay đã hơn 180 năm. Tuy nhiên sau sự phát triển của thép cán nguội, nó đã phát triển rất mạnh trong những thập kỷ gần đây. Với việc truyền tải điện cao thế, vận chuyển, thông tin liên lạc, các sản phẩm bảo vệ đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn, nhu cầu mạ kẽm nóng cũng ngày càng tăng.

Quá trình xử lý mạ kẽm nóng:

Làm sạch bề mặt - hong khô - mạ - sấy - treo mạ - làm nguội - sắc thuốc - làm sạch - mài - mạ kẽm nóng hoàn thiện.

Độ dày kẽm cho ống thép mạ kẽm nóng

Ống thép mạ kẽm nóng có độ dày lớp kẽm là 35μm, và lớp dày nhất lên đến 650μm. Thay vào đó độ dày lớp kẽm lạnh chỉ từ 5-15μm. Lớp kẽm có tác dụng chống ăn mòn không khí và bảo vệ điện hóa học.

Trên thị trường hiện tại có nhiều loại thép ống mạ kẽm nhúng nóng của nhiều nhà máy thép khác nhau, Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chuyên phân phối thép ống mạ nhúng của Thép Hòa Phát, Thép Việt Đức...và thép ống mạ nhúng nhập khẩu Trung Quốc. Ngoài thép ống mạ nhúng thì công ty chung tôi còn cung cấp thép ống đen, thép ống mạ kẽm, thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm các loại với giá thành cạnh tranh nhất. Liên hệ Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo) để được báo giá nhanh nhất.

>>  Xem thêm: Thép ống trong phòng cháy chữa cháy

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo