Banner
Banner

Ứng dụng của thép hộp trong ngành xây dựng

Thép hộp rỗng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng, nội thất, sản xuất khung xe các loại...

Thép hộp có 2 loại phổ biến là thép hộp đenthép hộp mạ kẽm và ứng dụng của hai loại nguyên liệu này cũng có những điểm tương đồng và cũng có những điểm khác nhau. Dưới đây công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những ứng dụng của thép hộp trong xây dựng.

Ứng dụng thép hộp để làm cổng

Cổng nhà chính là nơi để bảo vệ ngôi nhà của bạn, từ thời ngày xưa cổng được làm từ những chất liệu đơn sơ như tre, nứa đóng lên để làm cổng rào nhà, tuy nhiên thời đấy thì trong nhà chưa có nhiều tài sản giá trị cũng như giá thành của nguyên liệu sắt khá cao nên chưa có nhiều gia đình có điều kiện để sử dụng. Tuy nhiên đến hiện nay hầu như các cổng nhà đều được làm bằng sắt kiên cố, và mẫu cổng nhà được làm bằng sắt hộp cũng được nhiều hộ gia đình ưa chuộng sử dụng.
Thép hộp đen sau khi mua về sẽ được xử lý và sơn phủ bề mặt theo sở thích của quý khách hàng, sau đấy sẽ đo chiều cao của cổng để cắt và hàn theo kích thước phù hợp. Việc sắp xếp các cây thép hộp các nhau sẽ có những mẫu cổng nhà độc đáo khác nhau.
Sử dụng thép hộp để làm cổng nhà không những đảm bảo được an toàn cho gia chủ mà giá thành lại tương đối rẻ hơn so với những chất liệu cổng thép hộp bằng inox hay những chất liệu cao cấp khác. Đồng thời thép hộp cũng có tuổi thọ rất cao đặc biệt là thép hộp mạ kẽm hoặc thép hộp đã được sơn màu chống gỉ thì tuổi thọ có thể lên đến 40 năm  60 năm.

Ứng dụng thép hộp để làm lan can

Hiện tại hầu như mật độ dân cư sống ở các khu chung cư là rất lớn, đặc biệt là các khu vực thành phố nơi tập trung đông đúc người dân sinh sống. Thép hộp sử dụng ở trong các tòa chung cư hay các tòa nhà tương đối nhiều và hầu như là để làm lan can, lựa chọn thép hộp để làm lan can có thể là thép hộp đen hoặc thép hộp mạ kẽm, và kích thước của thép hộp cũng rất đa dạng tùy theo chủ đầu tư yêu cầu để đảm bảo an toàn cho người dân khi sinh sống.
Thép hộp làm lan can thông thường sẽ có kích thước là 20x20, 20x40, 30x60....và được cắt kích thước để phù hợp nhất khi hàn nối và lắp đặt.
Thép hộp với ưu điểm là độ cứng cao , chịu được nhiệt độ cao cũng như ảnh hưởng khắc nhiệt lớn từ môi trường. Đối với thép hộp mạ kẽm hoặc thép hộp sơn chống gỉ thì thường ít bị oxi hóa, điều này không những đảm bảo được tuổi thọ cho công trình mà còn đảm bảo được vấn đề về mặt thẩm mỹ.
Tuổi thọ trung bình của thép hộp được lắp đặt ở những nơi khô thoáng và lý tưởng như lan can thì tuổi thọ trung bình là 50 năm, sau 50 năm có thể sử dụng đến các phương pháp bảo dưỡng để giúp thép hộp phục hồi được vẻ đẹp ban đầu.

Ứng dụng của thép hộp để làm xà gồ lợp mái

Thay vì thiết kế mái bằng cách đây 10 năm thì ngày nay thiết kế nhà tại hầu như ở các vùng miền Việt Nam lại sử dụng các kiểu mái thái đẹp mắt hơn và yêu cầu phải sử dụng thép hộp.
Thép hộp để làm xà gồ lợp mái hiện nay chủ yếu là thép hộp mạ kẽm, kích thước sử dụng phổ thông là hộp 40x80 hoặc 50x100 để đảm bảo được khả năng nâng đỡ, đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Thép hộp hiện nay có nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống và xây dựng, lựa chọn sử dụng thép hộp không những tiết kiệm chi phí mà còn giúp tuổi thọ của công trình được đảm bảo.
Để đặt mua thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm chính hãng của nhà máy Ống Thép Hòa Phát và một số nhà máy lớn khác trong nước quý khách hàng hãy đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Hoặc liên hệ vào đường dây nóng 0983 436 161 để nhận được báo giá nhanh và chính xác nhất.

Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo