Banner
Banner

Thép ống hàn: Quy trình sản xuất, ưu điểm và ứng dụng

Thép ống là một trong những loại thép được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như công nghiệp. Với mỗi loại công trình và ứng dụng khác nhau việc lựa chọn thép ống phù hợp cũng rất quan trọng.

Thép ống hàn được ứng dụng khá nhiều trong các ngành nghề hiện nay, vì thế quý khách hàng ngoài quan tấm đến giá thành sản phẩm thì còn quan tâm đến quy trình, những ưu điểm và ứng dụng của sản phẩm. 

Quy trình sản xuất thép ống

Thép được tinh luyện qua một quy trình sản xuất thép ống phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao, thì nguyên liệu được đúc thành phôi. Sau đó phôi tiếp tục nung chảy tạo hình thành sản phẩm thép ống. Thép ống có hình trụ dài, kích thước của thép ống khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. 
- Thép ống tròn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn ASTM A106, A53, X52, X42, A213-T91, A213-T22, A213-T23, A210-C,,,  API-5L , GOST , JIS , DIN , ANSI , EN. Với kích thước từ phi 10 đến phi 610 (Ø10 -> Ø610). Chiều dài ống thép tiêu chuẩn 6m hoặc 12m (ống thép nhập khẩu).
- Trong thép ống được phân ra rất nhiều loại để thích nghi đa dạng cho nhu cầu người sử dụng: Thép ống đúc hợp kim, Thép ống đúc carbon, Thép ống hàn thẳng, Thép ống hàn xoắn, Thép ống mạ kẽm, Thép ống đen.

Ưu điểm nổi bật của thép ống

- Bề mặt sáng bóng, trơn, đạt tính thẩm mỹ cao đối với thép ống mạ kẽm và ống thép mạ kẽm nhúng nóng.
- Thép ống có độ bền cao, chống được va đập mạnh nhờ vào bề mặt rộng và kết cấu vững chắc
- Cấu trúc dạng rỗng, thành mỏng và khối lượng tương đối nhẹ nhưng lại có độ cứng, độ uốn dẻo và khả năng chịu được tác động rất tốt. 
- Chống ăn mòn: Sở hữu lớp mạ kẽm bên ngoài đối với dạng thép ống mạ kẽm giúp ngăn chặn sự ô xi hóa từ môi trường. Có thể sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết (Đối với nguyên liệu ống tôn mạ kẽm và ống mạ kẽm nhúng nóng).
-  Ít bị cong vênh trong khi di chuyển cũng như trong quá trình cắt.
- Có khả năng chống chọi với những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. 
- Tuổi thọ của thép ống rất cao đồng nghĩa với giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng của bạn. Sử dụng thép ống trong xây dựng giúp công trình đạt tuổi thọ hơn 50 năm và có thể nhiều năm hơn nữa.
- Ít bị tác động bởi nhiệt độ: Dù nhiệt độ môi trường có cao như ngoài trời nhưng trong thời gian dài vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của thép ống bởi cấu trúc đặc biệt được tích hợp trong sản phẩm.
- Lắp đặt dễ dàng: Với cấu trúc là rỗng bên trong nên khối lượng của thép ống khá nhẹ. Nên rất dễ di chuyển cũng như lắp đặt. Đồng thời công tác sữa chữa và lắp đặt cũng sẽ dễ dàng hơn.
- Khả năng chịu áp lực vô cùng tốt: Đối với những công trình yêu cầu cần những sản phẩm thép có khả năng chịu áp lực lớn thì thép ống là sản phẩm lý tưởng nhất để lựa chọn.
- Việc sử dụng thép ống để xây dựng đã giúp cho tỉ trọng, chi phí cũng như thời gian thi công giảm đi đáng kể. Vừa đảm bảo được độ chính xác, tháo gỡ và di chuyển một cách dễ dàng.
- Giá thành của thép ống phù hợp

Ứng dụng của thép ống các loại

Thép ống là một trong những loại thép được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như công nghiệp. Với mỗi loại công trình và ứng dụng khác nhau việc lựa chọn thép ống phù hợp cũng rất quan trọng. Thép ống là được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, điện công nghiệp, ngành công nghiệp hóa chất, ngành công nghiệp đóng tàu, cầu cảng , ô tô, khung container, vận chuyển dầu khí chất lỏng, ngành giao thông vận tải, lò hơi trao đổi nhiệt, vận chuyển khí đốt, dầu khí và ống dẫn dầu, xây dựng và đóng cọc, kỹ thuật xử lý nước thải...

>> Xem thêm: Thép ống cường độ cao là thép gì?

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thép ống, có thể tìm hiểu tại website của chúng tôi ongthephoaphat.net để được biết thêm chi tiết. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này hay có nhu cầu mua các sản phẩm thép ống hàn Hòa Phát, nhanh chóng liên hệ với Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội. Chúng tôi là đơn vị dịch vụ uy tín mang đến cho bạn những sản phẩm thép ống hàn chất lượng. Liên hệ với chúng tôi qua:

- Hotline liên hệ: 0983.436.161
- Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Bài viết cùng danh mục
  • Bảng giá thép hình mới nhất
  • Bảng giá bản mã, lập là
  • Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Bảng giá thép tấm mới nhất

Thông báo